【Chú Ý】Những tác hại nguy hiểm của việc tẩy tế bào chết quá nhiều hoặc quá mạnh

tac hai cua tay te bao chet - 2

Tẩy tế bào chết là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc da để giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ và giúp làn da khỏe mạnh hơn.

Tác hại của tẩy tế bào quá nhiều có thể gây tác dụng xấu đến da?

Tuy nhiên, nếu bạn tẩy quá nhiều hoặc quá mạnh sẽ khiến làn da bị hư tổn một cách nghiêm trọng và phải mất rất nhiều thời gian để cho da có thể hồi phục.

tac hai cua tay te bao chet

  1. Đỏ và kích ứng

Đây là triệu chứng thường gặp nhất khi bạn tẩy tế bào chết quá mức. Khi tẩy da chết quá nhiều hoặc quá mạnh, lớp màng bảo vệ da sẽ bị hư tổn, dẫn đến hiện tượng mẩn đỏ và kích ứng. Nên ngừng tẩy tế bào chết ngay nếu có hiện tượng này.

  1. Da bị khô quá mức:

Việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến tế bào da của bạn bị mất chất dầu tự nhiên, gây ra tình trạng khô và khiến da rất dễ bị tổn thương, thậm chí có tình trạng lột da. Nếu nhận thấy da bạn quá khô hoặc bạn thấy da bị lột rất nhiều thì bạn cần xem lại việc tẩy tế bào chết, và cố gắng không tẩy tế bào chết thêm nữa vì điều đó sẽ khiến tình hình trở nên tệ hơn.

  1. Tăng lượng dầu tiết ra

Với những ai da nhờn, khi tẩy tế bào chết quá mức, da bạn có thể tiết ra nhiều dầu hơn bình thường. Điều này là do việc tẩy da chết quá mức làm yếu làn da của bạn, thế nên cơ thể sẽ sản xuất dầu một cách dư thừa để bảo vệ bản thân và cố gắng hydrate lại làn da.

tac hai cua tay te bao chet - 2

  1. Mụn trứng cá

Mặc dù tẩy tế bào chết là một trong những cách tuyệt vời trong việc chăm sóc da để ngăn ngừa mụn và giúp lỗ chân lông sạch hơn, nhưng nếu bạn quá lạm dụng thì da sẽ bị suy yếu và không có khả năng tự bảo vệ trước các tác động bên ngoài, và các mụn nước sẽ hình thành một cách dễ dàng hơn.

  1. Da bị căng tức khó chịu

Khi bạn cảm thấy da mình căng tức khó chịu như muốn nứt ra, thì đây cũng có thể là hậu quả của việc tẩy da chết quá nhiều hoặc quá mạnh.

  1. Bong da

Da bị bong ra từng lớp hoặc từng mảng lớn. Đây là hậu quả của việc chà xát quá mạnh khi tẩy da chết, khiến da bị mất độ ẩm và bong ra từng mảng.

  1. Da nóng rát

Nếu bạn cảm thấy da nóng rát, khó chịu, hãy ngừng ngay thói quen tẩy da chết quá thường xuyên và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

Cách xử lý khi da có những triệu chứng của tẩy tế bào chết quá mức:

Nếu da bạn xuất hiện những triệu chứng trên, hãy ngưng việc tẩy tế bào chết trong một tuần để da của bạn có thời gian phục hồi, và sau đó chăm sóc da nhẹ nhàng hơn bằng các sản phẩm từ thiên nhiên như trà xanh, mật ong, …

 

Các tin tức khác: